Thành phố Hồ Chí Minh

Giá vàng Quốc tế hôm nay 24/4: Giá vàng kết thúc tuần giảm mạnh 

462
SHARES
3.1k
VIEWS

Theo Kitco cho biết, sáng nay ngày 24/4 lúc 6h22 (theo giờ Việt Nam), tại các phiên giao dịch, giá vàng giao ngay  đạt 1.932,3 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 6 có xu hướng ở 1.932,5 USD/ounce. Nhìn chung, giá vàng tăng mạnh nhất kể từ giữa tháng 3 vì tín hiệu Fed tăng lãi suất nhanh để kiểm soát lạm phát.

Trong cuối phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng lên cao nhất vì lo ngại về cuộc khủng hoảng Nga – Ukriane và áp lực lạm phát gia tăng thúc đẩy nhu cầu đối với kim loại quý, tiến sát mốc 2000 USD/ounce.

Trong phiên, có thời điểm giá lên cao nhất ở mức 1.998,1 USD/ounce, kể từ ngày 11/3. 

Tuy nhiên, vàng dường như gặp áp lực lớn vì lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ khởi sắc một cách tích cực và đồng Đô-la mạnh hơn. Điều này, đã khiến sức hấp dẫn của vàng đối với người mua bằng ngoại tệ khác giảm mạnh. 

Vào giao dịch ngày hôm sau, vì đồng USD mạnh và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ cao khiến thị trường bỏ qua dòng vốn đang chảy vào kim loại quý,  thị trường đã điều chỉnh giảm ngay hơn 1%. 

Vàng dần lấy lại sức tại các phiên giữa tuần nhờ vào nguồn động lực từ đồng Đô-la suy yếu, quan ngại về lạm phát và sự chậm lại của tốc độ tăng trưởng kinh tế thế giới dưới ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng tại Ukraine.

Trong hại phiên giao dịch cuối tuần, vàng giảm mạnh, vì khẩu vị rủi ro phục hồi và khả năng lớn Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ đẩy nhanh việc thắt chặt chính sách sớm hơn dự kiến. Điều này, cũng thúc đẩy lợi suất trái phiếu Mỹ và đồng Đô-la tăng cao. Giá vàng Quốc tế hôm nay 24/4: Giá vàng kết thúc tuần giảm mạnh 

“Khả năng tăng lãi suất nửa điểm phần trăm trong tháng tới là hoàn toàn chắc chắn, với lộ trình tăng lãi suất của Fed trong năm nay được coi là phù hợp trong bối cảnh lạm phát cao.” – Hôm 20/4, Chủ tịch Fed tại San Francisco Mary Daly cho biết.

Tính chung tuần, giá vàng đã giảm 2,1%.

Liên QuanBài Viết