Thành phố Hồ Chí Minh

Giá vàng Quốc tế hôm nay 21/4: Giá vàng tiếp đà giảm

465
SHARES
3.1k
VIEWS

Theo Kitco cho biết, sáng nay ngày 16/12 lúc 6h22 (theo giờ Việt Nam), tại các phiên giao dịch, giá vàng giao ngay giảm 0,11% xuống 1.955,4 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 6 có xu hướng giảm 0,11% xuống 1.958,05 USD/ounce. Nhìn chung, giá vàng giảm nhẹ,sau khi tăng vào phiên trước nhờ đồng Đô-la suy yếu.

Trong cuối phiên giao dịch hôm qua thứ Tư (20/4), giá vàng giảm tăng nhờ đồng USD suy yếu, cũng như lo ngại về lạm phát và sự tăng trưởng chậm lại của nền kinh tế thế giới dưới ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng tại Ukraine. Tuy nhiên, đà tăng bị kìm hãm bởi triển vọng tăng lãi suất của Mỹ. 

Có thời điểm trong phiên giá vàng ở mức 1.938,8 USD xuống thấp nhất kể từ ngày 8/4.

“Thị trường đang tiến gần tới vùng giá để mua vào. Thị trường đã ghi nhận sự điều chỉnh vì tình trạng bán tháo và đó là cơ hội để giá tăng lên cao hơn.”,  theo ông Daniel Pavilonis, chiến lược gia phân tích thị trường cấp cao tại RJO Futures.

Hôm 19/4, sau khi bình luận mang tính quyết đoán hơn đến từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) khiến vàng đã giảm tới 1,8%. Đồng thời, kéo đồng Đô-la và lợi tức trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ lên mức cao nhất trong nhiều năm.

Vốn được xem là một trong những tài sản an toàn trong hàng rào chống lạm phát, lãi suất cao hơn của Mỹ làm chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời là vàng gia tăng. 

“Vàng đã thể hiện tương đối tốt, tăng khoảng 7% trong năm nay, bất chấp lợi suất thực tế tăng và đồng bạc xanh mạnh lên.” -Nnhà phân tích Ole Hansen của Ngân hàng Saxo cho biết.

Ông Hansen cho biết thêm rằng: “Những lo ngại về lạm phát và tăng trưởng đã bị làm cho tồi tệ hơn bởi khủng hoảng địa chính trị, kết hợp với sự biến động trên thị trường chứng khoán và trái phiếu, các nhà đầu tư ngày càng đổ vào những nơi trú ẩn an toàn.”

Chuyên gia phân tích của Ngân hàng Mỹ nhận định miễn là nó duy trì trên mức trung bình ở mức 1.888 USD/ounce, giá vàng vẫn trong đà hướng tới mức cao kỷ lục chưa từng có.

Theo Reuters, cũng trong ngày 19/4, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã hạ dự báo về tăng trưởng kinh tế toàn cầu, bởi ảnh hưởng về tình hình bất ổn giữa Nga – Ukraine và cảnh báo lạm phát ngày một gia tăng đối với nhiều quốc gia. 

Doanh số bán nhà hiện có trong tháng 3 của Mỹ đã giảm 2,7% so với tháng 2 xuống 5,77 triệu căn.Con số này cho thấy đà giảm vẫn đang tiếp tục. Dường như, vàng không nhận được hỗ trợ từ dữ liệu kinh tế cho biết lượng người mua nhà tại Mỹ ở mức thấp vào tháng trước. Giá vàng Quốc tế hôm nay 21/4: Giá vàng tiếp đà giảm

Trên các thị trường kim loại khác:

Bạc ổn định ở mức 25,16 USD/ounce.

Bạch kim giảm 0,4% xuống 986,83 USD/ounce. 

Palladium tăng 4,8% lên 2.461,68 USD/ounce. (Theo Reuters)

Liên QuanBài Viết